คณะกรรมการนโยบายการบริหารทรัพยากรบุคคล ในการประชุมครั้งที่ ๑/๒๕๖๑ เมื่อวันที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ มีมติปรับปรุงการกำหนดมาตรฐานความสามารถภาษาอังกฤษของคณาจารย์ประจำและผู้ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัย สายสนับสนุน โดย…

อนุโลมให้คณาจารย์ประจำและผู้ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัย สายสนับสนุน ที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้งใหม่แต่ยังไม่อาจแสดงผลการทดสอบความสามารถภาษาอังกฤษที่ผ่านตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดได้ มีเวลาเตรียมตัวเพื่อพัฒนาความสามารถภาษาอังกฤษเป็นเวลา ๑ ปี และในระหว่างนี้ให้มหาวิทยาลัยมีระบบสนับสนุนให้ผู้อยู่ในข่ายต้องพัฒนาความสามารถภาษาอังกฤษเข้าร่วมโครงการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ มีระบบติดตามความก้าวหน้าอย่างใกล้ชิด เมื่อครบ ๑ ปี แล้ว ปรากฏผู้ที่อยู่ในข่ายต้องพัฒนาความสามารถภาษาอังกฤษยังไม่สามารถผ่านเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด แต่มีคะแนนผลการทดสอบต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไม่เกินร้อยละ ๑๐ ให้เสนอคณะกรรมการนโยบายการบริหารทรัพยากรบุคคลเพื่อพิจารณาขยายระยะเวลาการพัฒนาตนเองเป็นการเฉพาะรายได้อีกไม่เกิน ๖ เดือน และเมื่อครบกำหนดที่ได้รับการขยายนั้นแล้ว ยังไม่สามารถผ่านเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด แต่มีคะแนนผลการทดสอบต่ำกว่าเกณฑ์ไม่เกินร้อยละ ๕ ให้เสนอคณะกรรมการนโยบายการบริหารทรัพยากรบุคคลอีกครั้งหนึ่งเพื่อพิจารณาขยายระยะเวลาการพัฒนาตนเองเป็นการเฉพาะรายได้อีกไม่เกิน ๖ เดือน

หมายเหตุ   อยู่ระหว่างการเสนอปรับปรุงประกาศที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สอดคล้องกับมติดังกล่าว