คณะกรรมการนโยบายการบริหารทรัพยากรบุคคล ในการประชุมครั้งที่ ๓/๒๕๖๐ เมื่อวันที่ ๑๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ได้มีมติกำหนดมาตรฐานภาระงานขั้นต่ำตามความเชี่ยวชาญของคณาจารย์ มีผลใช้บังคับตั้งแต่ปีการศึกษา๒๕๖๑ โดย…

ให้คณาจารย์ประจำของมหาวิทยาลัยต้องมีภาระงานขั้นต่ำรวมทุกด้าน ไม่น้อยกว่า ๑,๒๖๐ ชั่วโมงต่อปีการศึกษา โดยกำหนดสัดส่วนของภาระงานแต่ละด้านตามกรอบดังนี้

(๑) กลุ่มเน้นการสอน กำหนดสัดส่วนภาระงานแต่ละด้าน ดังนี้

(ก)    ภาระงานสอน ไม่น้อยกว่าร้อยละ ๔๕ ของภาระงานขั้นต่ำ

(ข)    ภาระงานวิจัยและงานวิชาการอื่น ไม่น้อยกว่าร้อยละ ๑๐ ของภาระงานขั้นต่ำ

(ค)    ภาระงานบริการวิชาการ ภาระงานทํานุบํารุงศิลปวัฒนธรรม ภาระงานพัฒนานิสิต และภาระงานอื่นๆ รวมกัน ร้อยละ ๐ - ๔๕ ของภาระงานขั้นต่ำ

(๒) กลุ่มเน้นการวิจัย กำหนดสัดส่วนภาระงานแต่ละด้าน ดังนี้

(ก)    ภาระงานสอน ไม่น้อยกว่าร้อยละ ๑๕ ของภาระงานขั้นต่ำ

(ข)    ภาระงานวิจัย ไม่น้อยกว่าร้อยละ ๔๕ ของภาระงานขั้นต่ำ

(ค)    งานวิชาการอื่น ภาระงานบริการวิชาการ ภาระงานทํานุบํารุงศิลปวัฒนธรรม ภาระงานพัฒนานิสิต และภาระงานอื่นๆ รวมกัน ร้อยละ ๐ – ๔๐ ของภาระงานขั้นต่ำ

ประกาศคณะกรรมการนโยบายการบริหารทรัพยากรบุคคล เรื่อง มาตรฐานภาระงานขั้นต่ำของคณาจารย์ประจำของมหาวิทยาลัย (แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ ๓) พ.ศ. ๒๕๖๐