ปรับปรุงองค์ประกอบของคณะกรรมการอุทธรณ์และร้องทุกข์ประจำมหาวิทยาลัย และกำหนดให้มีหลักประกันความเป็นธรรมเพื่อคุ้มครองผู้ร้องทุกข์

สภามหาวิทยาลัยทักษิณ ในการประชุมครั้งที่ ๑๐/๒๕๖๐ เมื่อวันที่ ๑๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ มีมติปรับปรุงข้อบังคับมหาวิทยาลัยทักษิณ ว่าด้วย การบริหารงานบุคคลของมหาวิทยาลัย พ.ศ. ๒๕๕๗ ในส่วนของคณะกรรมการอุทธรณ์และร้องทุกข์ประจำมหาวิทยาลัย โดยให้หัวหน้าฝ่ายนิติการเป็นกรรมการและเลขานุการ และกำหนดให้มีหลักประกันความเป็นธรรมเพื่อคุ้มครองผู้ร้องทุกข์มิให้ถูกกลั่นแกล้ง หรือได้รับการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมอันเนื่องจากการร้องทุกข์

ข้อบังคับมหาวิทยาลัยทักษิณ ว่าด้วย การบริหารงานบุคคลของมหาวิทยาลัย (แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ ๑) พ.ศ. ๒๕๖๐